AsianLife-GoodHealth ศูนย์จำหน่ายสุขและสวย โดย BIM100 บริษัท เอเชี่ยนไลฟ์ จำกัด ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ Operation BIM เช่น น้ำมังคุด, การ์ซีเนีย แคปซูล ฯลฯ ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักกระชับสัดส่วนนวัตกรรมจากผลส้มแขกไทย Gold Shape, TrimOne Lotion และผิวสวยหน้าใสภายใน 7 วัน ด้วย ครีมเซเว่น วอนเดอส์ ครีมบำรุงผิวหน้าคุณภาพเยี่ยม ส่งจำหน่ายสู่ตลาดโลก

ผลิตภัณฑ์ BIM100 APCO

ผลงานวิจัยผลิตภัณฑ์

คลิปวีดีโอ-ผลิตภัณฑ์

Testimonial จากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์จาก BIM100

ถาม-ตอบ ผลิตภัณฑ์

 สถิติวันนี้

15 คน

 สถิติเมื่อวาน

79 คน

 สถิติเดือนนี้
 สถิติปีนี้
 สถิติทั้งหมด

1364 คน
25952 คน
999655 คน

เริ่มเมื่อ 2012-09-19

 

ข่าวที่แถลงในงานประชุมผู้สื่อข่าว วันที่ 8 ตุลาคม 2552 ที่สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา กรุงเทพ

 

คณะนักวิจัย Operation BIM จากศูนย์วิจัยและพัฒนามังคุดไทย ซึ่งประกอบด้วย นักวิจัยสหวิชาการจาก มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) ได้ค้นพบสูตรอาหาร BIM  ซึ่งประกอบด้วยส่วนผสมของพืชและผลไม้ไทย 5 ชนิดที่ออกฤทธิ์เสริมซึ่งกันและกันในการลด พายุไซโตไคนส์ (cytokine storm) อันเป็นสาเหตุสำคัญของการเสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสทางเดินหายใจ (respiratory virus หรือ airborne virus) เช่นไวรัสไข้หวัดใหญ่ ไวรัสไข้หวัดนก ไวรัสซาร์ส และไวรัสไข้หวัดใหญ่ 2009  เป็นต้น

 

การติดเชื้อไวรัสในทางเดินหายใจจะกระตุ้นให้เซลล์เม็ดเลือดขาวหลั่งไซโตไคน์(เป็นสารที่หลั่งออกมาจากเม็ดเลือดขาวในการต่อสู้กับเชื้อโรคที่เข้าสู่ร่างกาย) คือ อินเตอร์ลิวคิน-1เบต้า  (Interleukin-1beta)เพื่อสื่อสารกับเซลล์เม็ดเลือดขาวอื่นๆรวมทั้งเซลล์ภูมิคุ้มกันให้หลั่งสารคัดหลั่งไซโตไคนส์หลากหลายชนิด  โดยเฉพาะจะมีการหลั่งอินเตอร์ลิวคิน-1เบต้า  และ  ทูเมอร์ เนโครซิส แฟคเตอร์ อัลฟ่า (Tumor necrosis factor alpha) และสารภูมิคุ้มกันออกมาอย่างมากมายเพื่อกำจัดไวรัส เรียกว่าเกิดพายุไซโตไคนส์ (cytokine storm) อย่างไรก็ตามการเกิดปรากฏการณ์อย่างไร้การควบคุมนี้  จะทำให้เกิดการทำลายเนื้อเยื่อทางเดินหายใจ และถ้าเกิดที่ปอด  สารคัดหลั่งน้ำและเซลล์ภูมิคุ้มกันจะสะสมในปอดอย่างมากจนสามารถเกิดการอุดตันภายในปอด (ปอดบวม) และทางเดินหายใจจนเสียชีวิตได้

 

การค้นพบครั้งนี้ มีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์จากห้องปฏิบัติการยืนยัน โดยการใช้เชื้อ H1N1 ที่ทำให้หมดฤทธิ์แล้ว มาทำการกระตุ้นให้เซลล์เม็ดเลือดขาวของมนุษย์สร้างและหลั่งไซโตไคนส์   แล้ววัดระดับไซโตไคนส์สำคัญที่สุดสองชนิด ที่เป็นจุดเริ่มต้นของพายุไซโตไคนส์ คือ   อินเตอร์ลิวคิน-1เบต้า  และ ทูเมอร์ เนโครซิส แฟคเตอร์อัลฟ่า  ผลจากห้องปฏิบัติการพบว่า สูตรอาหาร BIM สามารถลดระดับสารที่ทำให้เกิดไซโตไคนส์ทั้งสองชนิดลงได้อย่างมาก ซึ่งจะส่งผลให้ความรุนแรงของอาการที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสบริเวณทางเดินหายใจลดลง ในขณะเดียวกัน สูตรอาหาร BIM นี้ยังสนับสนุนให้เซลล์ภูมิคุ้มกัน (T-cell) สร้างไซโตไคน์ที่เป็นคุณต่อร่างกาย คือ อินเตอร์ลิวคิน-2 (IL-2) เพิ่มมากขึ้น  ซึ่งส่งสัญญาณให้เม็ดเลือดขาวในร่างกายอยู่ในภาวะพร้อมที่จะกำจัดไวรัส นอกจากนี้ อินเตอร์ลิวคิน-2 ยังกระตุ้นให้เกิดการเพิ่มจำนวน และ การปรับสภาพของเซลล์ภูมิคุ้มกัน ทำให้มีการส่งสัญญาณระหว่างเม็ดเลือดขาวต่อ ๆ กันไป  และช่วยให้สร้างสารภูมิคุ้มกัน (antibody) ที่เจาะจงเพื่อไปรวมตัวกับไวรัสนั้น ๆ  แล้วจึงถูกกำจัดโดยเม็ดเลือดขาวต่อไป

การค้นพบในครั้งนี้ เป็นการเปิดมิติใหม่ของการเผชิญกับโรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสทางเดินหายใจ  คณะผู้วิจัยเชื่อว่าสูตรอาหาร BIM นี้จะสามารถลดวิกฤตการณ์การเสียชีวิตจากเชื้อไวรัสทุกชนิดในกลุ่มนี้ รวมทั้งชนิดที่จะเกิดขึ้นใหม่ จากการผสมข้ามสายพันธุ์ในอนาคตด้วยกระบวนการเดียวกันคือ การลดพายุไซโตไคนส์ (นั่นคือลดการสร้างและหลั่งไซโตไคนส์ สำคัญที่เป็นอันตรายต่อชีวิต)

 

บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) ได้จดสิทธิบัตร “สูตรอาหาร BIM” แล้วทั้งในประเทศและสากล

ศูนย์บริการลูกค้า

BIM100 / APCO

โทร.091-5546291

โทร.094-6922642

โทร.095-5199246

           โทร.095-5199546

 joelookyoungthai@gmail.com

      ติดต่อสอบถามตลอด 24 ชม.
                                          

ข่าวสาร APCO

คุณประโยชน์ของมังคุด
Bim อาหารเสริมต้านหวัดใหญ่
งานแถลงข่าว Bim
Bim ยับยั้ง H1N1
Bim100 Operation BIM องค์กรนี้ไม่มีไข้หวัด 2009
เปิดวิชั่น! บอสเอเชี่ยนไลฟ์ 
ช็อกโลก! 3 นักวิจัยคนไทย 
ภูมิคุ้มกันต้านไข้หวัด 2009 
ประชุมวิชาการปี 2552 
น่ารู้เกี่ยวกับไวรัส H1N1 
จากโรงพยาบาลในอเมริกา
"ผลไม้"เป็นยิ่งกว่า"ผลไม้"
มหัศจรรย์นักวิทยาศาตร์ไทย
6 นักวิทยาสตร์ไทยสุดเจ๋ง
นักวิจัยค้นพบปฎิบัติการ BIM
เปิดตัวน้ำมังคุด My health
สัมนาเผยแพร่งานวิจัยมังคุด

 

 

เว็ป AsianLife Online

              Asianlife

BIM100

     

               

Copyright © 2009 asianlife-goodhealth.com, All rights reserved

     "เว็ปไซด์นี้เป็นเว็ปไซด์ของผู้ประกอบธุรกิจอิสระจัดทำโดย คุณภิรญา อันนันหนับ  รหัส VB000013348  มิใช่เว็ปไซด์ของบริษัท เอเชียน ไลฟ์ จำกัด                                599/17 ถ.ลาดพร้าว ซ.ลาดพร้าว 80 แขวงวังทองหลาง เขตวังทองหลาง กทม.10310 โทร.091-9879246